เครื่องมือสำหรับงานวิจัย ของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ลำดับ ชื่อเครื่องมือวิจัย ผู้ดูแล สถานะ
1 เครื่องวิเคราะห์ธาตุด้วยเทคนิค EDS ฟิสิกส์ สามารถใช้งานได้
2 เครื่องวัดความต้านทานไฟฟ้า (4 point probe) ฟิสิกส์ สามารถใช้งานได้
3 เครื่องทำน้ำบริสุทธิ์ (Type 2) วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
4 เตาเผาสารตัวอย่างทางพลังงานโดยใช้คลื่นไมโครเวฟ ฟิสิกส์ สามารถใช้งานได้
5 เตาเผาอุณหภูมิสูง ฟิสิกส์ สามารถใช้งานได้
6 เครื่องทำความร้อนเหนี่ยวนำ ฟิสิกส์ สามารถใช้งานได้
7 เครื่องวัดค่าความนำไฟฟ้า ฟิสิกส์ สามารถใช้งานได้
8 เครื่องวัดความหนืด ฟิสิกส์ สามารถใช้งานได้
9 ชุดปฏิบัติการพลังงานลมและแสงอาทิตย์ ฟิสิกส์ สามารถใช้งานได้
10 ครุภัณฑ์ชุดห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ชีวภาพและสิ่งแวดล้อมระบบ Interactive ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
11 Gas Chromatography, GC เคมี สามารถใช้งานได้
12 เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อด้วยแรงดันไอน้ำ เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
13 .ตู้บ่มเพาะเชื้อแบบมีพัดลมขนาดไม่น้อยกว่า 449 ลิตร เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
14 บ่มเพาะเชื้อแบบมีพัดลมขนาดไม่น้อยกว่า 53 ลิตร เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
15 ตู้บ่มเพาะเชื้อขนาดไม่น้อยกว่า 53 ลิตร เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
16 ตู้บ่มเพาะเชื้อขนาดไม่น้อยกว่า 53 ลิตร เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
17 .ตู้อบลมร้อนขนาดไม่น้อยกว่า 100 ลิตร เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
18 อ่างน้ำควบคุมอุณหภูมิพร้อมระบบเขย่า เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
19 ตู้ปลอดเชื้อด้วยระบบกรองอากาศขนาดไม่น้อยกว่า 1.8 เมตร เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
20 กล้องจุลทรรศน์แบบแสง พร้อมระบบบันทึกภาพ แบบดิจิตอล เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
21 หม้อนึ่งฆ่าเชื้อระบบไฟฟ้าและตะกร้า เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
22 เครื่องกำเนิดไอน้ำพร้อมอุโมงค์ เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
23 .เครื่องซีลระบบสายพายแบบเติมไนโตรเจนพร้อมถังไนโตรเจน เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
24 เครื่องซีลสุญญากาศ เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
25 เครื่องบรรจุของเหลว เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
26 เครื่องปิดฝาขวดพลาสติก เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
27 เตาอบเบเกอรี่ ระบบแก๊สควบคุมด้วยไฟฟ้า เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
28 เครื่องแช่แข็งอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
29 เครื่องหั่นผักและผลไม้ เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
30 เครื่องชั่งมวลอย่างละเอียด ฟิสิกส์ สามารถใช้งานได้
31 เครื่องเคลือบผิววัสดุแบบหมุนเหวี่ยง ฟิสิกส์ สามารถใช้งานได้
32 Fourier Transform Infrared Spectrometer (FT-IR). เคมี สามารถใช้งานได้
33 เครื่องตกตะกอนโดยการปั่นหมุนเหวี่ยง รุ่น Biocen 22R วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
34 เครื่องผสมสารความเร็วสูง รุ่น L5M-A วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
35 เครื่องวัดความหนืด รุ่น LVDV2T วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
36 ตู้อบความร้อน วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
37 เครื่องระเหยสุญญากาศแบบหมุน ยี่ห้อ Buchi R300 วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
38 เครื่องอัดแป้งพัฟมือโยก วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
39 เครื่องแช่เย็นและแช่แข็งอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
40 เครื่องอบแห้ง เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
41 Ultrasonic bath เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
42 เครื่องผลิตน้ำดีไอออไนซ์ เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
43 เครื่องเคลือบผิวแบบปั่นเหวี่ยง ฟิสิกส์ สามารถใช้งานได้
44 เครื่องแช่เย็นและแช่แข็งอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
45 เครื่องอบแห้ง เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
46 Ultrasonic bath เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
47 เครื่องผลิตน้ำดีไอออไนซ์ เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
48 เครื่องวัดสี เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
49 โฮโมจีไนเซอร์ (Homogenizer) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
50 เครื่องร่อนแยกขนาดอนุภาค เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
51 เครื่องวัดสี เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
52 โฮโมจีไนเซอร์ (Homogenizer) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
53 เครื่องร่อนแยกขนาดอนุภาค เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
54 Spectrophotometer HunterLab MiniScan Plus เทคโนโลยีการพิมพ์ สามารถใช้งานได้
55 Spectrophotometer GretagMacbeth EyeOne เทคโนโลยีการพิมพ์ สามารถใช้งานได้
56 เตาเผาอุณหภูมิสูง ฟิสิกส์ สามารถใช้งานได้
57 เครื่องวัดการดูดกลืนแสงของสาร ยี่ห้อ Jasco รุ่น J730 วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
58 เครื่องวัดผิวหนังแบบหลายหัววัด วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
59 เครื่องวัดสภาพผิวหน้า สีผิว และริ้วรอยความละเอียดสูง แบบ 3 มิติ วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
60 เครื่องวิเคราะห์สภาพผิวหน้าแบบอุโมงค์ วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
61 ตู้บ่มเพาะเชื้อแบบเขย่า วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
62 ตู้ดูดไอระเหยสารเคมี (Fume Hood) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
63 เครื่องดูดความชื้นอัตโนมัติ (Auto-Desiccator) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
64 .ตู้ดูดไอระเหยสารเคมี (Fume Hood) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
65 เครื่องดูดความชื้นอัตโนมัติ (Auto-Desiccator) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
66 ตู้อบลมร้อน (Hot air oven) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
67 เครื่องวัดปริมาณน้ำอิสระ (water activity meter เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
68 เครื่องกลั่นระเหยแบบสุญญากาศ (Evaporator) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
69 ตู้อบลมร้อน (Hot air oven) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
70 เครื่องวัดปริมาณน้ำอิสระ (water activity meter) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
71 เครื่องกลั่นระเหยแบบสุญญากาศ (Evaporator) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
72 ชุดถ่ายภาพด้วยกล้องจุลทรรศน์ stereomicroscopeกำลังขยายสูง ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
73 เครื่องผสมสาร 50 ลิตร วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
74 ตู้อบลมร้อน วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
75 เครื่องอัดเเคปซูล แบบมือโยก วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
76 เครื่องตอกเม็ดยา วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
77 ชุดถ่ายภาพด้วยกล้องจุลทรรศน์ Light compound microscope ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
78 เครื่องสเปคโตรโฟโตเมทรี ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
79 ตู้อบลมร้อน ยี่ห้อ SHEL LAB ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
80 เครื่องเขย่าสาร (Shaker) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
81 เครื่องเขย่าสาร (Shaker) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
82 ตู้แช่แข็ง เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
83 Fluorescence Spectrophotometer เคมี สามารถใช้งานได้
84 ตู้อบลมร้อน (Hot air oven) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
85 หม้อทอดไฟฟ้า เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
86 ตู้อบลมร้อน (Hot air oven) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
87 หม้อทอดไฟฟ้า เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
88 อ่างน้ำควบคุมอุณหภูมิแบบเขย่า ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
89 อ่างน้ำควบคุมอุณหภูมิ (water bath) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
90 เครื่องพาสเจอร์ไรส์ เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
91 ตู้แช่เย็น เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
92 อ่างน้ำควบคุมอุณหภูมิ (water bath) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
93 เครื่องพาสเจอร์ไรส์ เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
94 เครื่องเขย่าสารแบบควบคุมอุณหภูมิ ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
95 เครื่องวัดความชื้น (moisture balance) วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม สามารถใช้งานได้
96 เครื่องทำไอศครีม เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
97 High Performance Liquid Chromatography (HPLC) เคมี ชำรุด ไม่สามารถใช้งานได้
98 เครื่องวัดความชื้น (moisture balance) เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
99 เครื่องทำไอศครีม จำนวน 1 เครื่อง เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร สามารถใช้งานได้
100 ตู้ถ่ายเชื้อ ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
101 เครื่องระเหยสุญญากาศ ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
102 UV-VIS Spectrophotometer เคมี ชำรุด ไม่สามารถใช้งานได้
103 ชุดเครื่องกลั่นน้ำ ยี่ห้อ Labconco ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
104 ชุดทำน้ำกลั่น ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
105 Near Infrared Spectrometer (NIR) เคมี ชำรุด ไม่สามารถใช้งานได้
106 Gas Chromatograph - Mass Spectrometer, GC-MS เคมี ชำรุด ไม่สามารถใช้งานได้
107 เครื่องฆ่าเชื้อด้วยความดันไอน้ำ ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
108 Atomic Absorption Spectrometer (AAS) เคมี สามารถใช้งานได้
109 ชุดถ่ายภาพด้วยกล้องสเตอริโอ 3 กระบอกตา ยี่ห้อ Nikon SMZ800 ชีววิทยา สามารถใช้งานได้
110 Gas Chromatography, GC เครื่องที่ 2 เคมี สามารถใช้งานได้
111 Gas Chromatography, GC เครื่องที่ 1 เคมี ชำรุด ไม่สามารถใช้งานได้